25/06/2024 09:36

Hỏa hoạn 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt: Mẹ quên tắt bếp gas khi ra ngoài

Trong lúc ra ngoài mua vật dụng, người mẹ khóa cửa phòng nhưng nghi quên tắt bếp gas đang nấu ăn khiến hỏa hoạn xảy ra.

Cựu cán bộ công an vướng lao lý sau vụ cháy quán karaoke 32 người thiệt mạng

Chiều 24/6, Cơ quan chức năng TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo ban đầu liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7 khiến 3 cháu bé tử vong vào trưa cùng ngày.

Hỏa hoạn 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt: Mẹ quên tắt bếp gas khi ra ngoài

Căn phòng của bà T. cháy rụi sau hỏa hoạn.

Theo đó, bà N.T.T. (56 tuổi, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) là người làm vườn thuê cho gia đình chủ nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan và ở nhà trọ ngay phía sau. Tối 23/6, chị Đ.T.T. (29 tuổi, con gái bà T.) đưa 3 con ruột là V.A.K. (6 tuổi), V.N.B.A. (4 tuổi) và V.M.A. (gần 1 tuổi) đến Đà Lạt thăm và ở cùng bà ngoại.

Đến sáng 24-6, bà T. đi làm vườn thuê thì chị T. nấu ăn sáng cho 3 con. Lúc này, chị T. khóa cửa phòng có 3 đứa con bên trong để mua vật dụng nhưng quên tắt bếp gas đang nấu thức ăn sáng.

Hỏa hoạn 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt: Mẹ quên tắt bếp gas khi ra ngoài

Thi thể các bé tử vong được đưa ra khỏi hiện trường.

Gần 9 giờ cùng ngày, một người dân ở cạnh đó nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà T. nên liền chạy đến thì đã thấy lửa lớn bốc ra từ căn phòng có 3 đứa trẻ. Người này đập cửa ứng cứu, hô hoán người dân xung quanh đến giúp nhưng không dập được hỏa hoạn.

Lực lượng PCCC nhanh chóng triển khai đến hiện trường và dập tắt vụ cháy. Tuy nhiên, lúc này 3 cháu bé trong phòng đã tử vong, thi thể sau đó được đưa về bệnh viện khám nghiệm.

Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ 18 triệu đồng/trường hợp tử vong để gia đình lo hậu sự cho các bé. Người dân xung quanh cũng đặt thùng quyên góp.

Hỏa hoạn 3 cháu bé tử vong ở Đà Lạt: Mẹ quên tắt bếp gas khi ra ngoài

Người dân quanh khu vực tổ chức quyên góp giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Theo cơ quan chức năng, căn nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan có trang bị các bình PCCC. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể do khi đi ra khỏi phòng, chị T. quên tắt bếp gas dẫn đến cháy.

TinCháy chùa Thuyền Lâm ở Huế, 200m2 chính điện bị thiêu rụiTheo Người Lao ĐộngXem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/vu-hoa-hoan-khien-3-chau-be-tu-vong-o-da-lat-nghi-do-quen-tat-bep-gas-196240624133727244.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1A4O2blo-lFKPQygzVjheOSJWfc_wU_3PgHHuPsSIjdGv3PknnLTDukpk_aem_s-vFM1rnyWnZs4zwxUdcow Chia sẻ

Tags:

hỏa hoạn

tử vong

vụ cháy

Tin cùng chuyên mục