31/05/2024 02:32

Thiếu ngủ, nóng trong người do áp lực nhân đôi từ kỳ thi “kép”

Vừa uống chai Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể, giúp bản thân tươi mát mỗi ngày trước khi vào giờ học phụ đạo, Diệu Anh, học sinh lớp 12 tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết em đã đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 2, diễn ra vào ngày 2/6 tới đây.

Nữ sinh cho biết, hiện tại, cả ngày em học trên trường, tối về lao vào lớp học thêm anh văn, đêm lại vừa cày kiến thức ôn thi tốt nghiệp THPT, vừa ôn luyện cho kỳ thi đánh giá năng lực sắp tới.

“Đầu tháng 6 thi đánh giá năng lực, cuối tháng 6 thi tốt nghiệp THPT. Áp lực kép từ 2 kỳ thi khiến em chỉ biết học và học, mỗi ngày em chỉ ngủ được khoảng 5 tiếng. Thời gian còn lại tập trung tối đa cho việc học tập và ôn luyện”, Diệu Anh tâm sự.

Thiếu ngủ, nóng trong người do áp lực nhân đôi từ kỳ thi “kép”

Các sĩ tử chọn cách làm mát cơ thể với Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh để tăng tốc ôn luyện trước áp lực của kỳ thi “kép”.

Thiếu ngủ kéo dài cộng thói quen ăn uống thất thường vì tranh thủ học bài khiến Diệu Anh gặp tình trạng nóng trong người. Nữ sinh cho biết bản thân luôn thèm ngủ kèm cảm giác bức bối, khó chịu, dễ cáu gắt.

“Vào giai đoạn tăng tốc ôn thi hiện nay em phải thanh lọc cơ thể để giúp bản thân tươi mát mỗi ngày bằng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh mới tránh được tình trạng nóng trong người, nôn nao, bứt rứt khó chịu để tập trung ôn bài. Không chỉ em mà rất nhiều bạn trong lớp em cũng chọn cách thanh lọc cơ thể bằng đồ uống từ thảo mộc này để duy trì sự tập trung ôn luyện”, Diệu Anh kể.

Với nhiều học sinh cuối cấp trong giai đoạn ôn thi cao điểm vài tháng qua, việc học cả ngày ở trường không còn là lịch trình duy nhất. Sáng học chính khóa, chiều ôn thi, tối đến lò luyện hay tham gia khóa ôn thi online, đêm thức cày bài tới gần sáng để chuẩn bị cho kỳ thi “kép” là điều thường thấy.

“Em thấy rất đuối và áp lực vì khối lượng bài quá nhiều. Nhiều lúc bị rơi vào tình trạng bị bội thực kiến thức, nhưng cũng có khi thấy kiến thức gì cũng thiếu khiến em lại lao vào học ngày học đêm”, Mai Khanh, học sinh lớp 12 tại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) kể.

Lo lắng, áp lực về kỳ thi kép khiến Mai Khanh tiếp tục tăng cường cày bài ngày đêm khiến nữ sinh luôn uể oải, nóng trong người, ăn không ngon, ngủ không yên, da sạm, mắt thâm quầng. “Nhờ thông tin từ các nhóm ôn thi trên mạng chia sẻ, gần đây em thanh lọc cơ thể bằng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh để bản thân tươi mát mỗi ngày giúp tập trung ôn bài hiệu quả hơn bởi cả 2 kỳ thi đã đến rất gần”, Mai Khanh cho biết.

Thiếu ngủ, nóng trong người do áp lực nhân đôi từ kỳ thi “kép”

Thanh lọc cơ thể để tươi mát mỗi ngày với Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh là cách các sĩ tử lựa chọn để vượt qua cơn nóng trong người trước áp lực bài vở.

Cũng như Mai Khanh, thời điểm này, Trường Giang - học sinh lớp 12 tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang tập trung cao độ để ôn thi. Ngoài liên tục tham gia các kỳ thi thử tốt nghiệp, em còn tập trung thời gian để ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực để làm kết quả xét tuyển vào trường đại học mình mong muốn.

“Lo lắng, áp lực nhân đôi, em luôn trong trạng thái bồn chồn, bức bối vì nóng trong người khi quay cuồng với lịch học dày đặc và thức đêm liên tục để chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới”, Trường Giang tâm sự.

Áp lực và nóng trong người là tình trạng “kép” của Trường Giang kéo dài cả vài tháng qua khi khối lượng kiến thức cần ôn luyện tỷ lệ thuận với việc thiếu ngủ trong khi thời gian luôn là thứ “xa xỉ” với đa phần sĩ tử ôn thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đánh giá năng lực.

“Gần nửa tháng nay, em mới biết cách thanh lọc cơ thể bằng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh giúp bản thân bớt nóng trong người hơn. Em cảm thấy cơ thể dễ chịu và tươi mát mỗi ngày hơn và giúp em học bài “vào” hơn trước. Hy vọng em có thể đạt điểm số như mong muốn trong kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 2/6 sắp tới”, Giang tâm sự.

Thiếu ngủ, nóng trong người do áp lực nhân đôi từ kỳ thi “kép”

Tăng thêm cơ hội đỗ đại học nhưng áp lực, nóng trong người cũng nhân đôi khiến nhiều thí sinh chọn cách làm mát cơ thể mỗi ngày bằng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh để ôn luyện bài vở.

Càng gần đến ngày thi đánh giá năng lực, nhiều học sinh lớp 12 càng nôn nao, bồn chồn vì ngoài tình trạng nóng trong người do thiếu ngủ, áp lực vì không biết làm cách nào để ôn hết tất cả khối lượng kiến thức cho cả 2 kỳ thi đang tới. Tuy nhiên, số lượng các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngày càng đông bởi tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học theo mong muốn.

“Lý do em tham gia kỳ thi đánh giá năng lực lần 2 của Đại học Quốc gia TP.HCM bởi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm nay có tới 105 trường công nhận và sử dụng xét tuyển. Hơn nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ được thi một lần, nhưng nếu thi đánh giá năng lực, em sẽ có thêm 2 cơ hội nữa”, Mai Khanh, học sinh lớp 12 tại Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết.

Tăng thêm cơ hội đỗ đại học nhưng áp lực, nóng trong người cũng nhân đôi khi các thí sinh phải gồng mình ôn luyện ngày đêm cho cả kỳ thi đánh giá năng lực và thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, với sự nhạy bén của mình, những sĩ tử thuộc Gen Z cuối cùng luôn có cách để thanh lọc cơ thể, giúp bản thân tươi mát mỗi ngày bằng các thực phẩm, đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hay các loại nước ép trái cây để ôn luyện, chuẩn bị sẵn sàng cả kiến thức, sức khỏe và tâm lý cho kỳ thi “kép” trước mắt.

Back link 1: Thanh lọc cơ thể

https://tradrthanh.com/

Back linh 2: Tươi mát mỗi ngày

https://tradrthanh.com/P.V

Tags:

Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh

Thanh lọc cơ thể

Thức uống mùa thi

Nóng trong người mùa thi

Tin cùng chuyên mục