22/04/2024 04:01

Việt Nam có 2 Cảng hàng không lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Theo VOV, tổ chức Quốc tế Skytrax vừa công kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng là đại diện của Việt Nam lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng của Skytrax được đưa ra dựa trên ý kiến của hàng triệu hành khách tới từ hơn 100 quốc gia đối với hàng loạt các tiêu chí cụ thể về chất lượng dịch vụ tại các nhà ga hành khách quốc tế, độ thuận tiện, thoải mái, khả năng ngôn ngữ, thái độ phục vụ của nhân viên…

Cảng HKQT Nội Bài và Đà Nẵng đã luôn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách.

Việt Nam có 2 Cảng hàng không lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài chính thức lần thứ 6 có mặt trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới, tăng 31 bậc so với năm 2023.

Đối với Cảng HKQT Nội Bài, nhiều biện pháp quan trọng đã được áp dụng tại Cảng như: mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không, sân bay (A-CDM); các giải pháp Công nghệ thông tin được tăng cường ứng dụng để giải quyết bài toán hành khách tăng cao vượt quá công suất thiết kế của hai nhà ga; các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; duy trì các kênh tiếp nhận ý kiến đánh giá của hành khách; rà soát bổ sung nhiều dịch vụ tiện ích như: sạc pin điện thoại, wifi miễn phí, khu vực vui chơi trẻ email, khu vực chăm sóc trẻ em; đảm bảo cơ sở hạ tầng dành cho người khuyết tật.

Cảng luôn không ngừng quán triệt nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên tuyến đầu phục vụ hành khách...

Tại Cảng HKQT Đà Nẵng cũng luôn nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến cơ sở hạ tầng, bổ sung hàng loạt tiện ích, cải thiện chất lượng dịch vụ, đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao trải nghiệm hành khách.

Việt Nam có 2 Cảng hàng không lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Càng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Cảng luôn chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật như chương trình "Con đường di sản"...

Trước đó, đầu năm 2024, Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng tự hào trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, sau những nỗ lực không ngừng trong cải tiến cơ sở vật chất và nâng cao trải nghiệm hành khách.

Theo kết quả, những tiện ích được Skytrax đánh giá cao phải kể đến phòng chờ hạng thương gia, xe nôi cho em bé, khu vui chơi trẻ em, phòng mẹ và bé, xe đẩy mua sắm, phòng cầu nguyện, quầy tự làm thủ tục, quầy tự gửi hành lý, cửa xuất nhập cảnh tự động và cửa khởi hành tự động. Cảng HKQT Đà Nẵng cũng từng lọp “Top 10 sân bay cải tiến nhất thế giới” năm 2020.

Tiền phong đưa tin, Skytrax World Airport Awards 2024 được coi như "giải Oscars" của ngành hàng không, sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar được vinh danh là điểm đến tốt nhất thế giới.

Việt Nam có 2 Cảng hàng không lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Hình ảnh sân bay quốc tế Hamad ở Qatar.

Nơi đây không chỉ được biết đến với cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ chất lượng, mà còn có những tiện ích độc đáo như khu vườn nhiệt đới trong nhà rộng 6.000 m2 và wi-fi miễn phí không giới hạn. Trước đó, sân bay này đã từng giành giải nhất trong hai năm 2021 và 2022. Thành công đầy ấn tượng của sân bay quốc tế Hamad đã khiến sân bay Changi của Singapore, nhà vô địch năm ngoái phải chấp nhận vị trí Á quân trong năm nay.

Không chỉ có sân bay quốc tế Hamad tại Doha là ngôi sao sáng trong buổi lễ này. Sân bay Incheon ở Seoul đã đứng thứ ba trong bảng xếp hạng toàn cầu và giành giải thưởng sân bay thân thiện nhất với gia đình. Sân bay Narita của Tokyo được công nhận với danh hiệu dịch vụ khách hàng xuất sắc nhất, sân bay Fiumicino của Rome đoạt giải quá trình an ninh tốt nhất thế giới.

Việt Nam có 2 Cảng hàng không lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Hình ảnh sân bay Incheon ở Seoul (Thủ đô Hàn Quốc).

Sân bay Paris Charles de Gaulle do Tập đoàn ADP điều hành tạo ra ấn tượng mạnh mẽ khi nhà ga số 3 của họ được công nhận là nhà ga giá rẻ hàng đầu thế giới, và sân bay này đã hai lần liên tiếp đoạt giải sân bay tốt nhất ở châu Âu.

Điều đáng chú ý là các đại diện của Vương quốc Anh và Mỹ đều không xuất hiện trong danh sách top 20, mặc dù sân bay Newark Liberty - Terminal A của Mỹ đã giành giải thưởng cho nhà ga sân bay mới tốt nhất thế giới, hệ thống sân bay Houston nhận giải thưởng nghệ thuật và giải trí sân bay tốt nhất thế giới. Sân bay Heathrow (London, Anh) đứng ở vị trí thứ 21 trong danh sách toàn cầu.

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát sân bay thế giới thông qua ý kiến của hàng triệu hành khách tới từ hơn 100 quốc gia đối với hàng loạt các tiêu chí cụ thể về chất lượng dịch vụ tại các nhà ga hành khách quốc tế, độ thuận tiện, thoải mái, khả năng ngôn ngữ thái độ phục vụ của nhân viên.

Với tính công bằng và minh bạch, giải thưởng World Airport Awards được bầu chọn bởi các hành khách trong “cuộc khảo sát sự hài lòng của khách hàng sân bay toàn cầu lớn nhất hàng năm” để đánh giá và tôn vinh những sân bay có cố gắng, xuất sắc trong ngành hàng không toàn cầu.

KHÁNH LINH (t/h)

Tags:

Việt Nam có 2 sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng; lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới;

Tin cùng chuyên mục